THƠ và ĐỜI

THƠ và ĐỜI

Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

BÁC HỒ SỐNG MÃI

BÁC HỒ SỐNG MÃI


Con viết những dòng thơ viếng Bác Lời nghẹn lời, không nói hết, Bác ơi! Có phải chăng Bác đã đi rồi? Bác để lại những lời di chúc…Dù hôm nay lòng con thổn thức Nghe tin đau, nghẹn nấc trong tim, Nhưng ngàn lần, điều ấy con không tin Bác vẫn sống… Bác Hồ vẫn sống!


Dù hôm nay cả Việt Nam đau lặng Dòng người tuôn về phía Ba Đình Dù mai đây trong những buổi mít tinh Vắng bóng Bác và lời Người ấm áp.


Bác vẫn sống trong ngàn ngàn ký ức Và gửi tình trong vạn vạn con tim. Dù hôm nay có vắng bặt tiếng chim Dù trời đất có tuôn trao nước mắt…


Nhưng trong lòng con: Bác Hồ không mất! Bác từng giờ nâng bước chúng con đi. Cuộc kháng chiến rồi đây có gian khổ, trường kỳ, Vẫn có Bác dẫn ta đi từng bước... Cả đất nước lắng nghe lời di chúc, Bác dặn dò trước lúc ra đi, Lặng nhìn nhau... đau... không nói được gì…Ngàn vạn người kết thành một khối, Mạnh hơn thép, trùng trùng như sông núi Xin nguyện thề trước lĩnh cữu của Người: Việt Nam đây, nếu còn đất, còn trời, Còn thực hiện theo lời Người đã dặn. Văn Liêm, tháng 9-1969.

https://www.youtube.com/watch?v=yJYOuxD4x9U&feature=youtu.be&fbclid=IwAR1aWKsH2VkWEVHJYTyt4c-S9SL_LSRRcPLywvQhMJKAKUTqdh3HC4qY8aI


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét